การเป็นผู้ประกอบการ (บธ.บ.)
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
บัณฑิตสาขาผู้ประกอบการอาหารมีคุณลักษณะที่สอดคล้องกับลักษณะของสาขาวิชาและตรงกับความต้องการของสังคม และตลาดแรงงาน ดังนี้
- มีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ มีความซื่อสัตย์สุจริตในวิชาชีพของตน
- มีบุคลิกภาพที่ดี อ่อนน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะ รู้จักกาลเทศะ
- มีเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ มีความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและวิชาชีพ และดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ภูมิปัญญาอันดีงามของไทย
- มีความรู้ ความสามารถ มีทักษะการเป็นผู้ประกอบการอาหาร สามารถออกแบบสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ และนำไปประยุกต์ใช้เพื่อการประกอบอาชีพในอนาคต
- สามารถคิดวิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาในการทำงานได้อย่างเป็นระบบและสร้างสรรค์
- มีความสามารถในการวางแผนและบริหารจัดการงาน และมีความรับผิดชอบต่อสังคมและองค์กร สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- มีทักษะเชิงตัวเลขสามารถใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีความสามารถในการสื่อสารและถ่ายทอดความรู้สู่สากล
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1 ผู้ประกอบอาหารไทย/อาหารนานาชาติทั้งในประเทศและต่างประเทศ
2 ผู้ปฏิบัติงานด้านการผลิตและการบริการอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ
3 เจ้าของธุรกิจร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ
4 ผู้จัดการร้านอาหาร ผู้ช่วยผู้จัดการร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ
5 ผู้สาธิตอาหารและผู้ดำเนินรายการด้านอาหาร
6 ผู้พัฒนาตำรับอาหาร
การเป็นผู้ประกอบการ (บธ.บ.)
Entrepreneurship (B.B.A.)
คณะวิทยาการจัดการ Faculty of Management Science
การเป็นผู้ประกอบการ Entrepreneurship
แผนการศึกษา
รายวิชา
คุณสมบัติผู้สมัคร
ค่าเล่าเรียน
ข่าวรับสมัคร
บริษัท รอยัลเนเจอร์ฟู๊ดโปรดักส์ จำกัด (รับสมัครงาน)
รับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์
ภาพกิจกรรมโครงการ
สาขาวิชาการเป็นผู้ประกอบการ (บธ.บ.)
มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
1061 ซอยอิสรภาพ15 แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กทม. 10600
โทรศัพท์ : 02 473 7000 ต่อ 1100 , 1108
อีเมล : [email protected]